Hoạt động Tháng Công nhân Công đoàn Trường Tiểu học Xuân Sơn - Tháng 4/2019

Để triển khai "Tháng Công nhân" năm 2019 hiệu quả, Công đoàn trường tiểu học Xuân Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh về mùa hè cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Tổ chức giao lưu bóng chuyền với nhiều tổ chức công đoàn. Phối hợp cùng Liên đội tổ chức phối hợp chủ đề “ Thiếu nhi vui khỏe”. Cùng với Hội đồng đội xã, tổ chức cho các em học sinh kí cam kết phòng chống tai nạn đuối nước về mùa hè.

Tháng Công nhân năm 2019 diễn ra trong bối cảnh đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Nghệ An thi đua phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn Nghệ An, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023;  kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019); kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2019).

Thực hiện tốt phong trào thi đua trường lớp “ Xanh – sạch – đẹp”, Công đoàn đã tổ chức nhiều buổi lao động, phối hợp cùng phụ huynh học sinh trồng cây bóng mát, làm bồn hoa và chăm sóc hoa. Chính sự phối hợp nhịp nhàng cùng với tình cảm yêu trường, yêu lớp mà các đoàn viên công đoàn đã tranh thủ từng giờ chăm sóc hoa tạo cảnh trường ngày càng thêm đẹp.

Bên cạnh việc chăm lo trường lớp sạch đẹp, dưới sự chỉ đạo của nhà trường, công đoàn còn phối hợp với cha mj học sinh tổ chức hành trình Tri ân cho các em học sinh lớp Năm. Một hoạt động rất có ý nghĩa để giáo dục các em lòng biết ơn, lòng yêu quê hương đất nước.

Ảnh: Cô Thái thị Thủy – CBYT tuyên truyền phòng chống dịch bệnh về mùa hè.

Ảnh: Công đoàn phối hợp với phụ nữ xã Lạc Sơn giao lưu bóng chuyền.

Ảnh: Công đoàn phối hợp với Đội và Hội đồng đội xã  tổ chức HĐTSST, tuyên truyền kí cam kết phòng tránh đuối nước cho học sinh

Ảnh: Công đoàn  làm bồn hoa, hàng ngày chăm sóc hoa

Ảnh: Công đoàn phối hợp với Hội cha mẹ học sinh và học sinh lớp 5 tổ chức hành trình tri ân về Quê Bác, ngã ba Đồng Lộc, Truông Bồn.

Người viết: GV. Trần Hoa Trung